Thiên Kiếm – Vạn Kiếm Quy Tông – Trader cũng như kiếm sĩ

Vô Danh (hiệu xưng là Thiên Kiếm), với người trong võ lâm, họ chỉ biết rằng ông là kẻ dụng kiếm giỏi nhất thiên hạ, sáng tạo ra những bộ võ học lừng danh như Mạc Danh kiếm pháp, Bi Thống Mạc Danh…

Riêng với Vạn Kiếm Quy Tông đã đưa tên tuổi Vô Danh trở nên lẫy lừng khắp chốn. Nhưng ít ai biết được rằng, để đạt danh hiệu Thiên Kiếm ông đã phải đánh đổi rất nhiều thứ trong cuộc đời, mà trong đó có thể kể đến cái chết của ái thê mình.

Cuộc đời và xuất xứ của Vô Danh

Vốn là con của một gia đình nghèo, ông bị cha mẹ bán cho gia tộc Mộ tướng quân từ lúc nhỏ, chỉ vì họ đang cần một người thế mạng cho con trai mình trong cuộc quyết đấu với Kiếm Thánh vào 19 năm sau, và đổi tên Vô Danh thành Mộ Anh Danh.

Đến năm 16 tuổi, Vô Danh cùng đại ca mình là Mộ Ứng Hùng tìm được 2 thanh Anh Hùng Kiếm tại Kiếm Phần.

Vì muốn sư đệ có một con đường kiếm đạo riêng nên Mộ Ứng Hùng đã thách đấu và kết quả Vô Danh chiến thắng, hai sư huynh đệ chia tay đi theo những hướng khác nhau.

Nhận thấy Mộ tướng quân mãi quốc cầu vinh nên ông đoạn tuyệt với họ Mộ, chọn tên Vô Danh, khi bước chân vào giang hồ, xuất kiếm vô tình nên chuốc oán hận khắp nơi, bị 3 đại gia tộc cùng thất môn phái vây đánh tại Hoàng Sơn, một mình Vô Danh hạ gục tất cả.

Oai danh của ông lúc này đã ngang bằng với thiên hạ đệ nhất Kiếm Thánh, trở thành một đoạn huyền thoại trên chốn võ lâm.

Vạn Kiếm thất thủ bái Thiên Kiếm

Lại nói về Kiếm Thánh, 5 tuổi học kiếm, 7 tuổi vượt trội hơn sư phụ, 9 tuổi vang danh khắp võ lâm, 13 tuổi lĩnh ngộ kiếm đạo, đạt tới cảnh giới nhân kiếm hợp nhất, toàn thân trở thành kiếm, kiếm khí tự thân phát ra như hào quang hộ thể.

Kiếm thế Thánh Linh Nhị Thập Nhất thức một khi thi triển thì biến hóa vô cùng, liên miên bất tận, khống chế địch thủ vào trong lưới kiếm, không ai có thể đến gần quá một thước, xứng đáng là một kỳ nhân võ học hiếm có trên đời.

Nhưng ông trời trêu người, khi Kiếm Thánh đạt đến tột đỉnh, thì lại xuất hiện thiếu niên anh hùng Vô Danh. Ông hẹn Vô Danh so tài cao thấp, trận chiến diễn ra với điều kiện ai thua sẽ phải quy ẩn giang hồ.

Với kiếm pháp biến hóa ảo diệu, vô cùng vô tận, lưới kiếm lồng lộn do Kiếm Thánh sáng tạo đã không thể cản nổi dòng chảy cực lớn từ Mạc Danh kiếm pháp biến chuyển, 21 thức Thánh Linh kiếm đã chính thức bại trận.

Kiếm Thánh giữ đúng lời hứa, thất bại lập tức quy ẩn giang hồ, chuyên tâm nghiên cứu Kiếm Đạo, trong lúc quy ẩn đã ngộ ra cấp độ tối cao của Thánh Linh Nhị Thập Nhất thức – thức thứ 22 Tuyệt Tình Tuyệt Mệnh – là cực đỉnh kiếm thuật của cả đời Kiếm Thánh.

Thế nhưng, đà tiến ấy vẫn không nằm ngoài dự liệu của Vô Danh.

Trong lần đánh bại Kiếm Thánh, biết thức kiếm thứ 21 biến hóa chưa tận, Vô Danh ngẫm chắc chắn sẽ có thức thứ 22 và dồn hết tâm sức bao năm nghiền ngẫm phương cách khắc chế thức kiếm này, kết quả đạt đến cấp độ tột đỉnh: THIÊN KIẾM.

Thiên Kiếm cô độc, quy ẩn giang hồ

Nhưng kẻ anh hùng lại đi liền với sự cô độc, bạc mệnh. Năm 22 tuổi Vô Danh là thiên hạ vô địch, nhưng cũng là lúc ái thê bị thảm sát.

Đau đớn thay Vô Danh lại không thể tìm ra hung thủ giết vợ, trong tận cùng bi ai, ông đánh ra thức kiếm Bi Thống Mạc Danh, cái tên được gắn liền với cuộc đời của vị anh hùng này, cô đơn và đau khổ.

Về sau, ông có cơ duyên nhận được đệ tử, trong đó phải kể đến Kiếm Thần. Khi truyền dạy tuyệt học cho đồ đệ, ông hi vọng rằng hắn sẽ vang danh đại nghĩa, nhưng cuối cùng chỉ nhận được sự phụ bạc, phản bội.

Có lẽ an ủi it ỏi ở cuộc đời ông là sự trung thành của ba nô bộc, hay tình huynh đệ với Mộ Ứng Hùng.

Khi đạt tới cảnh giới tối thượng Thiên Kiếm duy chỉ có một lần ông dùng hết công phu cả đời để giao đấu là với vị sư huynh này, vì trong thiên hạ tìm được người để ông dùng hết tuyệt nghệ kiếm thuật của mình chỉ có một mà thôi.

Điều đó càng nói lên sự cô độc đến tận cùng của một người đứng trên đỉnh thiên hạ.

Võ công và vũ khí

Võ Công của Vô Danh Thiên về kiếm pháp, và ông đã thi triển kiếm pháp của mình trở thành Thiên Kiếm gồm Vạn Kiếm Quy Tông, Mạc Danh Kiếm Pháp.

Lúc thê tử qua đời, ông vì quá đau khổ nên nghĩ ra chiêu Bi Thống Mạc Danh (nỗi đau không tên) chiêu này được Vô Danh và các đệ tử của ông sử dụng nhiều nhất.

Vô Danh sử dụng Anh Hùng kiếm làm vũ khí nhưng sau đó khi đạt được thành tựu Thiên Kiếm, Vô Danh chỉ sử dụng kiếm khí để giao chiến.

Bộ kiếm pháp của ông quả rất tuyệt, mô tả cuộc đời đầy khổ đau của ông, với khởi thức “Nhất Kiếm Thành Danh” – một kiếm đánh bại thiên hạ, trải qua vô số bi lụy khổ đau, Kiếm Hỏa Vô Danh, Danh Động Nhất Thời, Danh Bất Hư Truyền để rồi tận cùng nỗi đau là Bi Thống Mạc Danh.

Ông đánh ra chiêu Vạn Kiếm Quy Tông tột đỉnh của sự hoàn mỹ và trong thiên hạ chỉ có ông sử được như vậy.

Với một thức “Mai Danh Ẩn Tánh” tưởng chừng sự quy ẩn sẽ là an bình cho cuộc đời ông, nhưng sóng gió giang hồ vẫn không chịu buông tha cho một người anh hùng có tên gọi Vô Danh…

Nguồn: Soha

Luận chém gió lan man: 
Với Kenvin rất thích hình ảnh và những tên gọi của những chiêu thức này đc liên tưởng và ví von hình tượng như trong trading cũng vậy, bạn khổ luyện một phương pháp nào đó và master nó, đến một thời điểm nào đó sẽ ngộ ra mọi phương pháp khác cũng sẽ hội tụ cùng về một đáp án đúng cuối cùng. Đó là chỉ khi bạn đạt đc mức level cao nhất của sự nhận thức và am hiểu về Market cũng như cấu trúc và cách vận động của thị trường với đường giá, cho đến khi nào bạn cảm nhận được mình như nhập tâm vào biểu đồ nhập tâm vào mọi cách thức di chuyển của đường giá, đó là những lúc có thể đã đạt tới trạng thái hòa cùng nhịp với chị Market rồi đấy. Tát cá những điều này sẽ chỉ đạt được khi bạn có đủ trải nghiệm có đủ thời gian vật lộn trong thị trường, vượt qua những sai lầm, biết nhìn lại và học lại từ những mất mát sai lầm, vượt qua đc những giới hạn về Kỷ luật, kiểm soát rủi ro, quản lý vốn,….

Vô Danh dùng kiếm khí tức trạng thái dùng vũ khí bằng những thứ đơn giản nhất, điều này gắn liền với thuật ngữ “Simple is the best” — và cũng chỉ có thể thực sự thấu hiểu khi trong trading bạn đã đạt đc level đủ cao của nhận thức + kiến thức để tới lúc đó bạn chẳng cần phải dùng thêm phụ trợ gì cả, chỉ dùng những cách tiếp cận đơn giản nhất mà vẫn ra đc đáp án đúng nhất cuối cùng.

…còn lan man nữa..