Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch True ECN tại ICMarkets

Mở tài khoản ICMarkets

Bước 1: Truy cập vào wedsite của sàn tại: /icmarkets.com 

Một trang chủ sẽ được hiện ra như sau: chọn “Bắt đầu giao dịch”  để đăng ký mở tk mới.

Các bạn click vào “Bắt đầu giao dịch”  để tiến hành mở tài khoản ICMarkets. Các bạn không nên chọn phần (Thử Tài Khoản Miễn Phí) vì sau này chuyển sang mở tài khoản giao dịch thật sẽ thêm nhiều bước rắc rối. Start Trading có cả tài khoản demo và tài khoản live để bạn giao dịch nên sẽ tiện lợi hơn.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân để đăng ký, tham khảo hình bên dưới và làm theo.

Lưu ý: Tất cả thông tin viết không dấu

 • First name: Các bạn điển tên Họ
 • Last name: Các bạn điền tên đệm và tên chính
 • Email: địa chỉ email thường dùng của các bạn
 • Cuối cùng là quốc tịch Việt Nam và số điện thoại.

Sau đó nhấn NEXT để tiếp tục. Cửa sổ tiếp theo hiện ra như bên dưới

Bước 3: Điền thông tin địa chỉ và số IB (introduce Broker) nhà môi giới của bạn

 • Choose your account type: nếu là cá nhân, nhà đầu tư riêng lẻ thì chọn individual. Nếu là tổ chức thì chọn Joint. Nếu là công ty thì chọn Corperate.
 • Tiếp theo điền ngày tháng năm sinh như trong chứng minh nhân dân hoặc passport.
 • Address: Các bạn ghi rõ địa chỉ mà mình cư trú. Lưu ý đây sẽ là địa chỉ xác minh của bạn sau này, địa chỉ này các bạn điền giống như trong hoá đơn điện nước, điện thoại, ngân hàng, internet hàng tháng của bạn. Sau này khi xác thực tài khoản live thì học sẽ đối chiếu địa chỉ khai báo này với địa chỉ trong ảnh hoá đơn mà bạn upload gửi cho họ.
 • Phần City và State/Province: Ở tỉnh lẻ thì các bạn điền thành phố và tỉnh có thể khác nhau còn các thành phố trực thuộc trung ương các bạn điền giống nhau cũng được, không ảnh hưởng gì.
 • Phần mã Postal/Zip code: điền theo mã bưu chính tỉnh thành của bạn. Tra cứu mã Zipcode tại đây: Mã Zipcode 63 tỉnh thành
 • Cuối cùng bạn tick vào “I was refered by an introducing broker” và điền “33884” rồi nhấn NEXT

Bước 4: Bảng tiếp theo được hiện ra như hình dưới

 • Phần Choose trading platform các bạn chọn 1 trong 3 nền tảng giao dịch, ở đây phổ biến và dễ dùng nhất là MetaTrader4, các nền tảng khác thì nhiều tính năng phức tạp và chuyên nghiệp hơn nhưng MT4 là quá đủ rồi.
 • Phần Choose Account type: Tài khoản True ECN có mức phí Spread rất nhỏ, phù hợp giao dịch với phương pháp price action, hoặc lướt sóng ngắn Scalping. Loại Tài khoản Standard có spread rộng hơn. Tôi khuyên các bạn đánh theo price action hay đánh ngắn hạn, lướt sóng thì nên chọn True ECN.
 • Cuối cùng tick vào “receive our newsletter and special offers” để nhận thông tin từ sàn và nhấn NEXT.

Bước 5: Tiếp theo sẽ là Lựa chọn 1 câu hỏi bảo mật và trả lời sau đó đồng ý Chấp nhận điều khoản tuyên bố

Phần này ICMarkets sẽ hỏi bạn về trình độ giao dịch của bạn như thế nào, tuỳ bạn đánh giá và lựa chọn. cuối cùng là câu hỏi bảo mật, các bạn chọn một câu hỏi bất kỳ và điền câu trả lời.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong các bước cơ bản ban đầu để mở tài khoản trên ICMarkets. Sau đó là phần các bạn upload các tài liệu chứng minh thông tin cá nhân và địa chỉ đã khai báo như trong hình bên dưới.

Bước 6: Upload tài liệu cá nhân và sao kê tài khoản Ngân Hàng để xác thực Full chức năng cho tài khoản.

ở bước này các bạn cần có 2 loại giấy tờ sau:

 1. GIẤY TỞ XÁC MINH DANH TÍNH: bạn chụp lại 2 mặt CMT hoặc hộ chiếu, nhớ là để nguyên ảnh gốc, không chỉnh sửa. Sau đó có thể chèn hai ảnh này vào một bản word và gửi cho họ. Cái này chủ yếu để học xác thực tên tuổi và số chứng minh thư/passport. 
 2. GIẤY TỜ XÁC MINH ĐỊA CHỈ: Bạn chụp lại bằng lái xe, hoặc sao kê ngân hàng, hoặc hóa đơn điện, nước, internet mang tên bạn. Quan trọng vẫn là cái địa chỉ xác thực. Các giấy tờ này phải có thời gian từ 3 tháng trở lại.

Sau đó tiến hành upload cả 2 loại lên lần lượt ở 2 cột (1) và (2) tương ứng.

Cụ thể theo hướng dẫn lần lượt 4 khu vực Upload như sau (tránh up lộn chỗ):

 


*Kinh nghiệm của mình là :
nên chạy ra Ngân Hàng của bạn nhờ 1 em nhân viên xinh đẹp cung cấp cho bạn 1 bản Sao kê tài khoản giao dịch NH của bạn trong vòng 1-3 tháng gần nhất. Em ấy sẽ cung cấp cho bạn trong vòng 5 phút và nhờ yêu cầu có đóng dấu đỏ của NH để mang về Scan và upload lên.

1- Tải lên giấy tờ chứng minh danh tính 2- Tải lên giấy tờ chứng minh nơi ở
Up bản scan/hình chụp chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu/bằng lái xe Up bản scan sao kê tài khoản NH
Up bản scan hóa đơn tiền điện có địa chỉ của bạn

Trường hợp các bạn còn đang đi học hoặc ở trọ. Không có các loại hoá đơn như trên thì phải làm sao. Rất đơn giản, ở phần khai báo địa chỉ ban đầu, các bạn có thể điền một địa chỉ nhà nào đó tuỳ thích, nên là nhà người quen. Sau đó, bạn ra một ngân hàng bất kỳ để chuyển tiền vào chính tài khoản ngân hàng của bạn hoặc người thân. Bạn nói nhân viên ngân hàng điền địa chỉ trong hoá đơn chuyển tiền như bạn đã khai báo với ICMarkets. Rồi bạn mang hoá đơn chuyển tiền đó về chụp ảnh gửi cho họ là xong.

Nhiều bạn cứ lo sợ việc mở tài khoản và xác minh sẽ khó khăn nhưng các bạn yên tâm. Chỉ cần khai báo đúng như tôi hướng dẫn, họ sẽ chấp nhận ngay. Như vậy quá trình mở tài khoản ICMarkets đã xong, và chúng ta chỉ chờ đợi để ICMakets xác nhận, muộn nhất là trong vòng 24 giờ làm việc, thông thường chỉ vài giờ, nếu mở cuối tuần thì có thể sang tuần bạn sẽ nhận được cuộc gọi thông báo mở tài khoản thành công và email.

Sau khi ICMarkets duyệt hồ sơ của bạn xong thì bạn đã có thể mở tài khoản live để nạp tiền vào giao dịch. Hoặc chưa muốn giao dịch tiền thật thì sẽ có phần mở tài khoản demo trong dashboard để bạn luyện tập.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo mở tài khoản giao dịch tại 1 sàn giao dịch khác cũng nằm trong top đầu về Uy tín và chất lượng thanh khoản tại đây: Hotforex

VIP Contest

, ,