Các bước thực hiện một cú trade thuận trend tiêu chuẩn khi sử dụng hệ thống và tín hiệu giao dịch K-Travis


#Minh họa cho 1 cú Trade tiêu chuẩn BỤNG BẦU THUẬN XU HƯỚNG – đây là phương pháp trade thuộc cấp độ nâng cao hơn của phương pháp giao dịch Bụng Bầu cơ bản.

*Bước 1: ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN

– Ngồi ngay ngắn trước màn hình Tivi (máy tính), Bật Tradingview lên, chọn 1 cặp yêu thích hoặc 1 cặp bất kỳ, mở biểu đồ với khung thời gian yêu thích.
– Việc đầu tiên là nhìn ngắm tổng quan xem biểu đồ nến, đánh giá sơ bộ giá đang hoạt động như nào: mạnh, yếu, sideway hay là có xu hướng?
Trong đầu đừng có nghĩ tới việc phải vào lệnh ngay bằng mọi giá, nếu còn suy nghĩ như vậy là đang bị mắc chứng NGHIỆN TRADE.

*Bước 2: XÁC ĐỊNH XU HƯỚNG

Trong xác định xu hướng có 2 yếu tố cần: XU HƯỚNG CHỦ ĐẠO và XU HƯỚNG PHỤ

– Có thể sử dụng mọi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đã được học và hiểu để xác định 2 yếu tố ở trên như : Nhìn đỉnh đáy, vẽ trendline, nhìn các loại chỉ báo xu hướng….
NHƯNG ==> Cách đơn giản và nhanh hơn cả là NHÌN VÀO CHỈ BÁO “BỤNG BẦU KENVIN” mà bạn đã được trang bị khi sử dụng hệ thống K-Travis.

Chúng ta chỉ quan tâm quan sát vị trí Dải tín hiệu đang ở VỊ TRÍ NÀO SO VỚI ĐƯỜNG 0 (vạch kẻ màu vàng nét đứt)
– Tín hiệu ở vị trí dưới < so với đường 0 ==> Xác định được ngay Xu hướng Chủ đạo đang là GIẢM ==> xu hướng phụ là Tăng hồi phục ngắn.

– Tín hiệu ở vị trí trên > so với đường 0 ==> Xác định được ngay Xu hướng Chủ đạo đang là TĂNG ==> xu hướng phụ là Giảm điều chỉnh ngắn.

Sau khi xác định được xu hướng lần lượt từ các khung thời gian : D1, H4, H1, M30
– Nếu xác định thấy các khung thời gian đang đồng thuận (cùng có điểm chung nhất quán theo 1 xu hướng) thì điều này chứng tỏ xu hướng chủ đạo đang rất rất mạnh, và ta sẽ tìm điểm vào Trên cac khung thời gian nhỏ hơn đó là M5 và M1.
– Trường hợp xác định thấy các khung thời gian từ lớn đến nhỏ mà chưa đồng nhất về xu hướng chủ đạo thì ta nên cẩn trọng hơn vì xu hướng đang chưa nhất quán ==> có nguy cơ đảo chiều và sẽ lấy khung D1 và H4 làm chủ đạo. (tốt nhất là tham gia trade khi xuất hiện D1 và H4 cùng đồng nhất xu hướng với nhau, tăng cùng tăng, giảm cùng giảm).
– Trường hợp D1 và H4 lệch xu hướng nhau, thì ta tìm sự đồng nhất của H4 và M30 sau đó tìm điểm vào lệnh ngắn hạn theo M5 M1 (thuận hướng của 2 khung thời gian trên).

Bước 3: TÌM ĐIỂM VÀO LỆNH TRÊN CÁC KHUNG THỜI GIAN NHỎ (M5 M1)

Sau khi đã xác định được xu hướng và lên kế hoạch mình hôm nay với cặp tiền này sẽ Trade “theo hướng nào?” thì bắt đầu mở biểu đồ các khung M1 M5 lên để Tìm Bụng Bầu số 2. (đó chính là điểm vào lệnh và cũng là thời điểm vào lệnh hoàn hảo nhất cho 1 cú Trade).

Có 2 cách vào lệnh

Cách 1: Vào lệnh với khung thời gian nhỏ M1 M5 thì cứ canh tìm Bụng Bầu thuận trend với xu hướng chính mà ta đã xác định ở trên để vào lệnh với các vị trí tối ưu.
cách này có thể giúp anh chị em Scalp liên tục với số lượng lệnh ra vào nhiều và tối ưu lợi nhuận dành cho các ace Pro Scalping.

Hình ảnh minh họa cho vào lệnh theo tín hiệu Bụng Bầu thuận trend  trên khung M1, các điểm vào lệnh lần lượt theo số 2 – 4 – 6 – 8

Cách 2: Vào lệnh với khung thời gian lớn M30 H1 H4 D1 cũng đều được và chỉ vào khi xuất hiện tín hiệu báo BUY/SELL theo bụng bầu như các hình ảnh minh họa bên dưới đây.

Hình ảnh Minh họa cho lệnh BUY thuận xu hướng EURCHF khung H4 theo tín hiệu Bụng Bầu K-Travis với 118pips profit

Hình ảnh minh họa cho Lệnh Sell thuận xu hướng EURJPY trên khung thời gian H4 theo tín hiệu Bụng Bầu K-Travis với =158pips Profit

Bước 4: Lên room zalo/tele hú hí í ới anh em và chém gió + đốt hương các kiểu :))

Bước 5: Quản lý lệnh

Quan sát lệnh chạy và dịch chuyển SL nếu giá chạy chuẩn thuận chiều mình đang đánh, Nếu giá chạy ngược thì quan sát các dấu hiệu đảo chiều để thoát lệnh sớm với rủi ro thấp đi.

Bước 6: Record nhật ký giao dịch

Cuối ngày hoặc sau khi kết thúc lệnh thì Ghi nhận lại nhật ký cho cú trade ngày hôm nay, kết quả ra sao, còn ngu chỗ nào, còn sai chỗ nào, gồng lời ra sao, gồng lỗ sai thế nào, có vi phạm nguyên tắc kỷ luật nào không?….(mọi thứ Kenvin đều đã chia sẻ tận tình và chi tiết trong các bài học hoặc các bài chia sẻ kinh nghiệm).

Bước 7: Tổng kết chiêm nghiệm lại những lời chỉ dạy của Kenvin có đúng ko và đánh giá hiệu quả của giao dịch dựa trên các kết quả thu lại.

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *